Măng lưỡi lợn Điện Biên

215,000/kg

Mô tả sản phẩm

Măng lưỡi lợn là đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc, đây là loại măng rất ngon, ăn vừa giòn, vừa ngọt lại vừa non.

Măng lưỡi lợn khô ngon thường có màu vàng nâu nhạt, màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ. Bề rộng thịt dày, mềm, không có quá nhiều xơ.

Trên bề mặt măng còn lưu lại phấn măng màu trắng (là măng chế biến và phơi nắng tự nhiên nên vẫn giữ được phấn của măng).

👉 Xuất xứ: Tây Bắc

👉 Công dụng:

✅ Là nguyên liệu cho các món ăn thơm ngon.

✅ Măng lưỡi lợn giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch.

✅ Măng lưỡi lợn bảo vệ trái tim khoẻ mạnh.

👉 Cách dùng: ngâm măng qua đêm với nước vo gạo 2-3 ngày, thay nước nhiều lần trong quá trình ngâm. Sau đó rửa sạch, mang măng đi luộc trong 1h, cạn nước lại tiếp tục đổ nước vào luộc thêm 1 - 2 lần nữa. Cuối cùng, măng mềm đem rửa sạch để ráo nước và chế biến.

👉 Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp đến sản phẩm.