Măng mầm Điện Biên
Video sản phẩm
Mô tả sản phẩm
MĂNG MẦM ĐIỆN BIÊN
Là sản phẩm được làm từ 100% măng rừng tự nhiên,
Hàng năm cứ vào khoảng tháng 7- tháng 10 người dân bản xứ lại rủ nhau vào rừng đào những củ măng rừng ngon nhất, non nhất về để ăn.... sau này ăn không hết họ luộc sơ rồi thái lát đem phơi để bảo quản được lâu hơn :))
Về sau này món măng rừng (măng củ) trở thành món đặc sản không thể thiếu trong những mâm cơm gia đình vào các dịp lễ tết, tụ họp quây quần.
**MĂNG MẦM KHI ĐƯỢC CHẾ BIẾN
Măng giòn, dai, thơm mùi đặc trưng của măng khô
***CÁCH CHẾ BIẾN CƠ BẢN VỚI SƯỜN, MÓNG GIÒ
+ Ngâm măng khoảng 3-5 tiếng bằng nước lã (hoặc nước vo gạo)
+ Sau đó luộc sơ măng khoảng 20-30p
+ Vớt măng rửa sạch sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn
+ Xào măng với nấm hương nêm nếm vừa gia vị
+ Đổ măng và nấm vừa xào vào nồi nước xương (xương sườn, móng giò...) đun khoảng 20P để măng được ngấm vị ngậy, béo của xương
+ Sau khi nấu xong thêm chút rau thơm: Hành lá, mùi tàu
+ Múc ra bát và thưởng thức