Măng khô là sản phẩm không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Nó thường xuất hiện tại mâm cơm những ngày lễ, ngày tết. Măng rối khô Điện Biên là 1 trong những sản phẩm chế biến từ măng khô được yêu thích nhất hiện nay.
Măng rối khô Điện Biên
Măng rối khô hay còn có tên gọi khác là măng xé khô, măng khô xé sợi là sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ măng rừng Tây Bắc tươi, phơi khô ngoài nắng, sau khi măng đã khô thì đem xé thành sợi nhỏ rồi đem phơi khô thêm 1 lần nữa. Măng rối khô thường có hương vị riêng biệt không giống các loại măng khác.
Cách chế biến măng rối
Vì măng rối khô là sản phẩm đã được chế biến sẵn nên bạn có thể dễ dàng sử dụng măng xé để chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chế biến măng rối đơn giản nhất:
Cách 1: Ngâm măng trong nước ấm, sau đó cho lên bếp đun tầm 10 – 15 phút rồi đem đi rửa lại với nước lạnh là có thể sử dụng.
Cách 2: Ngâm măng trong nước lạnh khoảng 1 ngày, thường xuyên thay nước ngâm măng giúp loại bỏ cát, bụi nếu có dính vào, sau đó rửa sạch măng với nước sạch 1 lần nữa.