Set 10 hũ sữa chua dáng bầu 200ml

85,000

Mô tả sản phẩm

Gái nhà em đợt này lại thích làm mấy món bánh trái, sữa chua đủ kiểu. Con gái order set hộp để làm sữa chua và caramen nên mẹ lại phải lặn lội đây ạ!

Hộp thị trường bán loại nhỏ 100ml, dáng thon, miệng nhỏ em từng dùng 1 lần mà không thích lắm. Mỗi hũ làm được tí tẹo, miệng bé khó xúc. Hôm nay em kiếm được loại to hơn tận 200ml, dáng lùn, miệng rộng. Ăn đã hơn 😆

Em nhập về các mẹ có cùng nhu cầu cho con gái trổ tài luôn ạ! Đầu tư tí mà đi làm về có cốc sữa chua mịn dẻo, mát lành nghĩ cũng thấy sướng rồi, hehe

Hàng loại 1, đẹp hơn loại cốc nhỏ nhiều các c nhé!

🍀🍀 Set 10 hũ sữa chua dáng bầu 200ml

Giá #85k

✔Dung tích 200ml/ lọ

✔Thuỷ tinh đẹp, nắp nhựa.

📌 Hướng dẫn làm sữa chua ngon mịn như ngoài hàng:k

– 1 lon sữa đặc có đường nguyên kem (Sữa ông thọ trắng)

– 2 lít sữa dê/bò tươi (nếu ăn nhạt đường thì thêm sữa tươi)

– 1 hộp sữa chua để làm cái (có đường hoặc không đường đều được, nhưng là nguyên chất, không có thêm vị trái cây). Có thể dùng bất kỳ loại sữa chua nào bán trên thị trường. Để ra ngoài trước vài giờ cho sữa chua thêm nếu là loại sữa không chua nhiều. Nếu làm lần 2, chỉ cần dành lại 1 hũ sữa chua từ mẻ trước vậy là có cái để gây rồi.

– 1 nhúm muối (sao cho không dậy vị mặn, các chị lưu ý cho 1 xíu xíu cho đậm đà, không quá nhiều sẽ bị mặn)

– 1 chút tinh chất vani (nếu có)

– Lọ thủy tinh

📌 Cách làm:

✔ Chai lọ rửa sạch, lau khô.

✔ Hòa tan sữa đặc với sữa tươi. Nếm vừa độ ngọt.

✔ Cho sữa lên bếp đun, hơi âm ấm (khoảng 40 độ C), nóng hơn nhiệt độ nước tắm của em bé một chút.

✔ Đổ hộp sữa chua vào sữa ấm. Khuấy đều.

Rót ra lọ/ly. Có thể đổ vào cốc nhựa làm caramel cũng được, vì nó có nắp

✔ Xếp các hũ sữa vào một chiếc nồi lớn. Hoặc nếu nhà có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu thì đơn giản hơn, xếp vào khay nướng. Vặn lò 100 độ khoảng 5′. Đặt các khay sữa chua vào.

✔ Đun sôi một chút nước, pha với nước lạnh thành nước nóng già (khoảng 50 độ C). Đổ nước vào đầy khay.

✔ Đóng cửa lò nướng. Ủ 6-8 giờ. Cách 2-3 h lại vặn lò 100 độ C khoảng 3-4 phút cho nhiệt độ ủ tăng men dễ hoạt động.

✔ Khi sữa chua đông và đủ độ chua, lấy ra khỏi lò cho vào ngăn mát.