TÁO ĐỎ SẤY KHÔ Hàn Quốc 🇰🇷
1. LỢI ÍCH CỦA TÁO ĐỎ SẤY KHÔ RẤT TỐT CHO SỨC KHOẺ.
- Có tính giữ nhiệt , giàu chất dinh dưỡng bởi các thành phần tự nhiên: Protein, lipit, đường, canxi, photpho cùng nhiều loại vitamin khác: Vitamin A, B, C, carotene...
- Giúp bổ sung khí huyết, bổ não, giúp phục hồi sức khỏe nhanh, tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ.
- Ăn táo đỏ thường xuyên còn làm đẹp da, tăng cường tuần hoàn máu, chống lão hóa cơ thể.
- Táo đỏ khô đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có thần kinh yếu, hoặc người thường xuyên vận động trí óc trong cường độ cao.
Mùa đông có thể chế biến táo đỏ thành các món ăn giữ ấm, phòng tránh cảm cúm, thương hàn. Mùa hè có thể chế biến thành các món ăn giải nhiệt.
2. TÁO ĐỎ SẤY KHÔ DÙNG ĐƯỢC NHIỀU CÁCH CHẾ BIẾN NHƯ :
- Rượu táo đỏ với công dụng bổ máu
- Cháo Táo đỏ thơm ngon giúp an thần, dễ ngủ
- Uống nước ngâm táo đỏ giúp giải độc gan
- Súp táo đỏ chống lão hóa, duy trì sự trẻ trung
- Trà gừng táo đỏ làm dịu dạ dày, bảo vệ cổ họng .
-Táo đỏ có thể ăn liền, nấu chè hoặc hầm với nhân sâm,rong biển,..
-Dùng để nấu chè ,chưng tổ yến..
3.SỬ DỤNG TÁO ĐỎ CẦN LƯU Ý MẤY ĐIỀU SAU :
- Người đang bị tiểu đường nên hạn chế dùng vì có thể làm ảnh hưởng lượng đường trong máu.
- Nếu đang dùng thuốc chống động kinh thì cần tránh ăn táo đỏ
- Mặc dù tác dụng của táo đỏ sấy khô rất bổ NHƯNG cũng không nên ăn quá nhiều, mỗi ngày trung bình chỉ nên ăn 5~10 quả là đủ.
CÁCH BẢO QUẢN:
- Sau khi mua về nên để tủ lạnh ngăn mát , tránh không khí ẩm thấp.
- Khi đã mở túi thì nên đóng mép kín cẩn thận và cho vào tủ lạnh để sử dụng dần.
- Hoặc để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc để ẩm ướt.